0986.30.30.43

Tìm hiểu điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng cao và điều hòa âm trần nối ống gió là một trong những sự lựa chọn phổ biến. Đây là dòng điều hòa mang khá nhiều ưu điểm so với những loại khác. Tuy nhiên, những thông tin về dòng điều hòa này vẫn còn khá ít trên thị trường. Để giúp người tiêu dùng có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn điều hòa âm trần nối ống gió là gì, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây.

BẠN CÓ BIẾT ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ LÀ GÌ?

Giống như tên gọi của nó, điều hòa âm trần nối ống gió được lắp đặt giấu trên trần nhà để thiết bị không lộ ra bên ngoài, Cơ chế hoạt động của máy điều hòa khi làm mát dựa trên hệ thống ống gió nối trực tiếp với điều hòa. Chính vì vậy, các bộ phận bên trong máy sẽ được bảo vệ và không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đảm bảo duy trì được tuổi thọ của máy cũng như tiết kiệm được nhiều không gian lắp đặt và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Cũng giống như điều hòa trung tâm, điều hòa âm trần nối ống gió cũng làm mát dựa trên nguyên lý hệ thống ống gió. Tuy nhiên, điều hòa âm trần nối ống gió chỉ bao gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh chứ không bao hàm nhiều dàn lạnh cùng một lúc như điều hòa trung tâm.

Dàn nóng: Dàn nóng của hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió được đặt bên ngoài mà không sợ bị ảnh hưởng bởi điều kiện bên ngoài. Công suất làm lạnh của máy nén có thể tạo ra khả năng làm lạnh cho không gian nhà bạn với công suất từ trên 16,000 BTU. Chính vì thế, điều hòa âm trần nối ống gió rất thích hợp với các không gian phòng lớn hoặc cùng lúc nhiều phòng nhỏ.

Hện thống dàn lạnh: Dàn lạnh của máy điều hòa âm trần nối ống gió được thiết kế đặt giấu ở bên trong trần nhà. Dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió cũng có cơ chế hoạt động tương tự như các dòng điều hòa khác. Tuy nhiên đầu không khí đã được làm lạnh sẽ có đồng thời nhiều đầu ra, mỗi đầu ra này sẽ được nối với 1 ống thông gió. Chính vì thế, người dùng có thể phân bổ không khí đến những điểm khác nhau trong căn nhà.

Với thiết kế nối ống gió đặt biệt của dàn lạnh, một chiếc điều hòa âm trần nối ống gió có thể đồng thời làm mát cho không gian lớn hoặc nhiều phòng nhỏ khác nhau trong cùng 1 ngôi nhà.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Điều hòa âm trần nối ồng gió với cấu tạo đặc biệt nên cũng có một số ưu và nhược điểm như sau:

  • Có thể điều hòa không khí trong một không gian lớn hoặc điều hòa cùng một lúc các phòng nhỏ đặt cạnh nhau.
  • Tạo nên một không gian trong lành mát mẻ, ngăn ngừa vi khuẩn.
  • Khả năng vận hành êm ái, hạn chế tối đa tiếng ồn trong quá trình hoạt động.
  • Với thiết kế âm trần nên tiết kiệm tối đa không gian phòng cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm của máy điều hòa âm trần nối ống gió là không làm mát tốt như các dòng điều hòa trung tâm và số lượng phòng làm mát cũng hạn chế từ khoảng 2 – 3 phòng.

Nhưng bên cạnh đó, nếu xét so với các dòng điều hòa treo tường thì rõ ràng điều hòa âm trần nối ống gió mang lại nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn hẳn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Khi lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió, bạn cần xem xét hướng gió, chọn vị trí lắp thoáng mát để tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm điện năng. Không nên chọn quá cao vì sẽ gây khó khăn cho quá trình bảo dưỡng và sửa chữa sau này.

Việc lắp dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió phức tạp hơn nhiều so với lắp máy treo tường vì điều hòa này có kích thước khá lớn, nặng và cồng kềnh hơn. Điều hòa treo tường được bắt trực tiếp lên tường còn điều hòa âm trần được treo trong không gian và phần máy thì âm trong trần của căn phòng, Chính vì thế, khi tiến hành lắp đặt cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Dàn lạnh nên được đặt ở nơi thoáng nhất trong phòng, tránh có vật cản làm hơi lạnh không thể lưu thông.

Không nên đặt các thiết bị điện tử (tivi, máy tính,…) dưới dàn lạnh vì có thể bị nhiễu nước và làm hư hỏng thiết bị.

Dàn nóng cần đặt trên cao và đặt trên giá đỡ, cần phải có thiết bị nâng hạ, gia cố khung treo dàn nóng chắc chắn, có sàn nhằm đảm bảo cho công tác bảo dưỡng sau này.

Ống nối gas nên chọn đường ốc ngắn nhất. Vì nếu ống nối quá dài, công suất và tuổi thọ của máy sẽ giảm. Ống nối bị uốn cong hoặc sử dụng quá nhiều co sẽ làm giảm công suất điều hòa và làm hư hại máy nén.

Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều hòa âm trần nối ống gió là gì cũng như những ưu và nhược điểm của nó. Từ đó giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất khi tiến hành lắp đặt điều hòa cho không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *